CÁC KỸ NĂNG CHUYỂN ĐỔI (TRANSFERABLE SKILLS) PHỔ BIẾN NHẤT

Tích lũy Transferable Skills thực sự vô cùng có lợi cho chúng ta trong mọi mặt của cuộc sống lẫn công việc. Nếu vừa thành thạo chuyên môn vừa làm chủ được những kỹ năng này thì chắc chắn, bạn sẽ tỏa sáng: Hãy vững tin là cứ đi rồi sẽ đến, mọi thứ đang chờ bạn.

 1. Kỹ năng làm việc nhóm (Team Work) – Hay nói cách khác: Làm việc hiệu quả trong một nhóm để đạt được mục tiêu chung.
 1. Kỹ năng lãnh đạo (Leadership) – Hay nói cách khác: Là người khởi xướng và các năng lực lãnh đạo.
 2. Động lực cá nhân, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian (Personal Motivation, Organisation và Time Management) –Hay nói cách khác: Quản lý và ưu tiên công việc, thời gian hiệu quả.
 3. Kỹ năng lắng nghe (Listening)- Hay nói cách khác: Lắng nghe người khác chủ động.
 4. Kỹ năng viết (Written Communication) – Hay nói cách khác: Viết chính xác, rõ ràng và súc tích theo nhiều phong cách.
 5. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói (Verbal Communication)- Hay nói cách khác: Nói rõ ràng, mạch lạc và có năng lượng trong nhiều tình huống.
 6. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích (Research and Analytical) –Hay nói cách khác: Thu thập, giải thích và phân tích thông tin.
 7. Kỹ năng làm việc với các con số (Numeracy) –Hay nói cách khác: Tính toán nhanh, nhạy cảm với các con số.
 8. Kỹ năng phát triển bản thân (Personal Development) –Hay nói cách khác: Hiểu chính bạn và biết phải làm gì để phát triển bản thân.
 9. Kỹ năng công nghệ thông tin (Information Technology) – Hay nói cách khác: Sử dụng máy tính hiệu quả và biết cách tối ưu hóa công nghệ trong công việc.

Note: Nếu bạn cần một danh sách cụ thể và chi tiết hơn về Transferable Skills thì xem checklist: https://www.roguecc.edu/emp/Resources/transferable_skills_checklist.htm này nhé

(nếu các bạn trẻ muốn biết cụ thể là cần phải làm gì những kỹ năng  ở  trên thì dịch bài viết ở link gốc sau  https://www.skillsyouneed.com/general/transferable-skills.html Qua việc dịch các bạn cũng đã tự chủ động học thêm được một kỹ năng rồi đấy J.

BẠN CÓ THỂM THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI:

 1. Future Proof Your Career
 2. What are Transferable Skills and Why are They so Important?

#GapamaEdu

#WeCare#WeShare

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on reddit
Reddit