LỚP VIẾT TRUYỆN SÁNG TẠO

Con rất muốn sáng tác ra một câu chuyện…
Con rất muốn mình viết được mạch lạc, rõ ý
Con ước, mình có thể in được một tập truyện ngắn của riêng mình……

NHƯNG…con không biết bắt đầu từ đâu…

Trên đây là một trong những câu hỏi thường gặp của hầu hết các bạn học sinh khi phải bắt đầu về bài viết của mình….Thế nhưng tôi khẳng định rằng bất kỳ ai cũng có câu chuyện thú vị để không chỉ gây ấn tượng với người khác mà thật sự là thể hiện được một khía cạnh độc đáo về cá tính riêng của mình. Mỗi bài viết đều có vẻ đẹp riêng của nó, văn hay văn dở không phải do sử dụng ngôn từ hoa mỹ, mà ở sự chân thành.
Muốn viết hay thì phải có thói quen đọc sách, đọc sách được rồi mới có vốn từ phong phú để nói, nói có hay thì viết mới tốt, mới có thể diễn đạt rõ ràng một sự việc theo trình tự từ đầu đến cuối.(đây chính là rèn kỹ năng tư duy logic).
Một bức thư hay và chan chứa cảm xúc luôn làm rung động lòng người. Cho dù khoa học có phát triển đến đâu, khi con người còn chưa thể nhìn thấy được suy nghĩ của người khác thì văn tự vẫn là một phương thức truyền đạt ý nghĩ tối ưu nhất, rất đáng để chúng ta dụng công rèn luyện và học tập.

THAM GIA CLB VIẾT TRUYỆN SÁNG TẠO CỦA GAPAMA VỚI CÁC NỘI DUNG:
Bước 1: DẠY CÁCH ĐỌC
Bước 2: DẠY CẢM THỤ
Bước 3: DẠY VIẾT SÁNG TẠO VÀ YÊU MÔN VĂN HƠN
Bước 4: DẠY THUYẾT TRÌNH, HÙNG BIỆN (muốn tự tin thuyết trình, hùng biện và đạt độ thuyết phục thì phải có nền tảng từ: BIẾT CÁCH ĐỌC TÁC PHẨM, TÀI LIỆU, BIẾT CẢM THỤ TÁC PHẨM, CẢM THỤ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN, BIẾT QUAN SÁT, BIẾT NGHĨ VÀ VIẾT RA ĐƯỢC QUAN ĐIỂM RIÊNG CỦA MÌNH).

….RỒI CÁC CON SẼ CÓ NHỮNG ĐIỀU:
* Trân trọng cảm xúc đẹp.
* Trân trọng sự chân thành trong suy nghĩ.
* Chấp nhận sự khác biệt.
* Kích thích khám phá bản thân qua việc đọc và viết sáng tạo.
* Phát triền bền vững về tư duy và đạo đức.
* Rất hữu ích để áp dụng những gì đã được học vào cách viết các bài luận và học môn Văn.

THÔNG TIN NGƯỜI HƯỚNG DẪN:
– Cô giáo:ThS. NGUYỄN HỒNG YẾN-Cô là giáo viên Ngữ Văn có hơn 20 mươi năm kinh nghiệm dạy học, 10 năm kinh nghiệm luyện các đội tuyển HSG môn Ngữ Văn các quận và TP. Cô là người tiên phong thay đổi về lối dạy học, cô dạy Văn theo phương pháp TƯ DUY PHẢN BIỆN. Với cách dạy này các con sẽ tìm được hướng viết sáng tạo cho riêng mình một cách tự tin, logic và có chiều sâu nhất.
– Cô nhận giải thưởng người hướng dẫn được nhiều học sinh đạt giải cao qua cuộc thì viết “Đóa Hoa Đồng Thoại” do Đại sứ quán Nhật tổ chức hằng năm.
– Cô yêu thích và có khả năng hướng dẫn các con viết kịch bản và dựng một vở kịch chuyên nghiệp

LỊCH HỌC DỰ KIẾN: TỪ THÁNG 7 VÀO CUỐI TUẦN
SĨ SỐ: 10 HỌC SINH (sẽ đóng đơn)
ĐỐI TƯỢNG: Lớp 6.7,8
ĐỊA ĐIỂM HỌC: tầng 2, số 1, C11, Mỹ Đình 1 (ngõ 44 đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ vào 30m)
Số ĐT người phụ trách: 0904.706.113 (Mrs.Thu )024.39952662

“Tại thời điểm mà sự lệch pha giữa các định hướng giáo dục tại Việt Nam như hiện nay sẽ rất nhiều phụ huynh và các con học sinh “bối rối” khi không biết nên chọn như thế nào cho đúng. Mình có may mắn được tiếp xúc hàng trăm PHHS, và hướng dẫn các bạn cách học tập, làm việc. Hơn nữa mình cũng đã từng trải qua những giai đoạn và cảm xúc đó khi được tiếp cận với nhiều lời tư vấn về học tập của con, mình hiểu được những gì mà các PH và các con đang phải đối mặt, đó là một trong những lý do lớn nhất để TRẠI VIẾT NHỎ của GAPAMA ra đời.
Hy vọng sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ về sự thoải mái, sự tự do và đầy sáng tạo cho các con. VIẾT là một cách để giải phóng năng lượng tiêu cực tuyệt vời và giúp các con học được cách suy nghĩ logic liền mạch, biết quan sát và có một nhân sinh quan hoàn thiện hơn”.

***Lưu ý: (Các tác phẩm của con hoàn toàn có thể chuyển thể sang phiên bản tiếng Anh (có người hướng dẫn sửa lỗi ngữ pháp, từ vựng (nếu có) thành một bài viết chuẩn tiếng Anh. Và chúng ta cũng sẽ bàn về vấn đề nhóm sẽ xuất bản 1 tập truyện chung khi đã có những tác phẩm tốt được hoàn thành).
LINK ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/33Oswfg

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on reddit
Reddit