CÁCH KÊNH NGHE HỮU ÍCH TRONG HỌC TẬP VÀ CUỘC SỐNG

Có thể là những ngày giãn cách xã hội sẽ kết thúc khi tuần mới đến, có thể việc đến trường học trực tiếp cũng sẽ bắt đầu vào tháng 10 này. Không biết trong thời gian giãn cách vừa qua các bạn học viên các lớp ở Gapama đã học thêm được những kỹ năng mới nào chưa? Và đã tìm cho mình được phương pháp tự học ưng ý và hiệu quả nhất chưa?

Các bạn thân mến, ngoài việc học kiến thức để đáp ứng thi cử ra, thì chúng mình cũng nên luôn cần giữ những thói quen học tập chủ động nhé. Lần này GapamaEdu gửi tặng thêm các bạn học sinh cấp 3 và Đại học một số kênh Youtube nghe rất hữu ích để áp dụng trong cuộc sống nhé.

Chúc các bạn luôn chủ động để “thưởng thức” được việc học của mình.

DƯỚI ĐÂY LÀ LINK NGHE CHO CÁC BẠN TỪ THCS ĐẾN ĐẠI HỌC-Các bạn lựa chọn kênh phù hơp để  nghe nhé.

1.CÁC KÊNH VỀ CUỘC SỐNG:

#SOULPANCAKE: Đây là kênh  rất đặc biệt, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ rất chân thực về cuộc sống, khám phá con người, cuộc sống từ nhiều lăng kính khác nhau và rút ra nhiều bài học ý nghĩa. Tất cả các series này đều mang đến cho bạn những câu chuyện hết sức thú vị, tình huống bất ngờ, nội dung chân thật và giàu cảm xúc.Chẳng hạn, đó là các series về:

#THE SCIEN OF HAPPINESS:Khoa học về hạnh phúc

#THE SCIEN OF LOVE: Khoa học về tình yêu

#TELL MY STORY: Kể câu chuyện của tôi

#STORIES FROM THE STREET: Những câu chuyện đường phố

#IN LOVE OR NO Đang yêu hay không. Và còn thêm một số video của SoulPancake đã “chạm” tới trái tim:Khoảng khắc bạn gặp mẹ của bạnKhoảnh khắc bạn nhận ra bạn có thể chếtKhoảnh khắc bạn học cách yêu chính mình.

  • #RICK STEVES’ EUROPE:https://www.youtube.com/user/RickSteves Kênh này rất hữu ích cho bạn nào thích khám phá châu Âu. Rick Steves là một tác giả nổi tiếng, đã từng xuất bản hơn 50 đầu sách về du lịch. Ông cũng từng có một bài nói trên TED Talks về lợi ích của du lịch. Khi xem video của Rick về nước Anh, mình chỉ muốn có một lần được đặt chân đến nước Anh mà thôi.
  • #YOGA WITH A DRIENE: https://www.youtube.com/user/yogawithadriene (Nếu bạn thích Yoga có thể subscribe kênh của cô Adriene và lập kế hoạch tập yoga 30 ngày với series 30 Days of Yoga cùng cô.

2. CÁC KÊNH VỀ HỌC TẬP:

Một số playlist hữu ích, rất hay trên TED-Bạn đọc thông tin bên dưới để hiểu thêm về TED.

  • TED (Youtube hoặc website): Các video trên TED được ghi lại từ những sự kiện được tổ chức bởi TED.
  • TED Talks (Youtube): Các video trên TED Talks được ghi lại từ những sự kiện diễn ra do tổ chức TED đảm bảo, mang tên thương hiệu TED (nhưng không phải do TED tổ chức đúng nghĩa mà do bất cứ ai ở bất cứ đâu được TED cấp phép tổ chức). TED Talks được ra đời nhằm mục đích mang trải nghiệm “giống TED” tới càng nhiều người càng tốt.
  • TED-ed (TED-education:Youtube hoặc website Một thư viện với các video dạng animation nhằm mang đến cho người học một cách cải tiến để tiếp cận tri thức. TED-ed cũng hỗ trợ các giáo viên tạo ra các bài học tương tác của riêng họ để giới thiệu đến học sinh trên toàn cầu.
  1.  TEDYouth
  2.  PLAYLIST 20 bài nói được xem nhiều nhất
  3. TED Playlist: Bạn có thể truy cập vào  website của TED để tìm và nghe các bài nói theo chủ đề theo mối quan tâm của bạn nhé. Mình rất thích cách phân loại này của TED.121`
  4. PLAYLIST trên TED-ed: trên TED-ed

#NATIONAL GEOGRAPHIC: Kênh này quá nổi tiếng với những video có độ sâu về nhiều chủ đề như khoa học, môi trường, thế giới sinh vật, vũ trụ…)

#SMARTER EVERDAY:Xem kênh này thường xuyên, bạn sẽ có cái nhìn khác về thế giới, không chỉ một chiều mà là đa chiều với góc nhìn sâu sắc hơn trước. Kênh này đặc biệt thích hợp với các bạn ưa khám phá, mày mò và thử nghiệm.  tạm dịch là “thông minh hơn mỗi ngày”, sẽ giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày thật đấy :). 

#BIGTHINK: Đúng như tên của kênh các video trên Big Think cung cấp cho người xem rất nhiều thông tin mang tính hành động, đặc sắc, ý tưởng lớn và kỹ năng cốt yếu từ các chuyên gia hàng đầu. Đảm bảo bạn sẽ rất kinh ngạc vì có lúc khám phá ra một sự thật mà mình đã hiểu sai quá lâu đấy:

#THE VOX:Là kênh YouTube của Tạp chí Vox nơi chia sẻ góc nhìn sâu sắc về các sự kiện và vấn đề thời sự trên thế giới. Cách  mà Vox đưa ra vấn đề, giải thích, trình bày ý tưởng và các hình ảnh minh họa rất hay. Chẳng hạn: Thuế giúp ích cho người giàu như thế nào, Cái giá của đổ xe miễn phí, Tại sao ở Na Uy lại đầy rẫy xe Tesla

Thêm một kênh khác rất hay về  THE ECONOMIST Các video tập trung nhiều cho các bạn quan tâm và yêu thích về kinh tế, công nghệ.

3. CÁC KÊNH VỀ CÔNG VIỆC:

# 99U có cả kênh YouTube, nhưng những  video trên website của 99U kèm các bài viết sẽ giúp ích cho các bạn được nhiều hơn. Có thể nói, đây chính là tài nguyên đặc biệt dành cho những người thích sáng tạo. Sứ mệnh của 99U đó chính là làm cho cộng đồng sáng tạo trở nên mạnh hơn. Tại đây, bạn sẽ được nghe những câu chuyện (dưới dạng video hoặc bài viết) về các nhà lãnh đạo, những con người đầy sáng tạo đã làm thế nào để trau chuốt các sản phẩm của họ và trở thành bậc thầy. “Bất kể bạn là một nhà thiết kế, Marketer, kỹ sư, nhà giáo dục, nghệ sĩ hay CEO – nếu bạn tiếp cận công việc một cách sáng tạo thì 99U cũng sẽ giúp bạn tìm thấy cảm hứng để xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời”.

Bạn có thể tham khảo một số video của U99 ở dưới đây nhé

#JUBILEE: là kênh YouTube của công ty truyền thông Jubilee Media với sứ mệnh kết nối mọi người lại với nhau bằng những câu chuyện ý nghĩa. Jubilee mang mọi người đến gần nhau hơn, thách thức cách suy nghĩ theo lối mòn và lan truyền tình yêu giữa người với người. Các câu chuyện mà kênh này mang đến đều rất “sâu”, đảm bảo bạn sẽ nhận thấy chính mình trong số đó. Jubilee là tâm huyết của những con người trẻ tuổi đến từ Châu Á.

#MARIE FORLEO: Một trong những kênh được đầu tư công phu, cả về âm thanh và chất lượng video, hình ảnh . Marie Forleo là nữ doanh nhân nổi tiếng, xinh đẹp, Cô nói tiếng Anh, dẫn dắt video và những chia sẻ của cô rất hay. cô thường mời những người nổi tiếng như chuyên gia, doanh nhân, tác giả viết sách best-seller (Seth Godin, Elizabeth Gilbert, Mark Manson…)  Ngoài các video về suy nghĩ tích cực, cảm hứng…, cô cũng xây dựng nhiều video về các chiến thuật Marketing, kinh doanh, viết lách. Hiện tại cô cũng là nhà sáng lập của B-School, trường kinh doanh trực tuyến dành cho các doanh nhân hiện đại.

Một số video hay trên Marie Forleo:

#GapamaEdu_Wecare#WeShare

#FormTheSoulWithLove

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on reddit
Reddit