Picture by Unsplash

Hướng Dẫn Chi Tiết Tự Luyện Viết Task 1 IELTS

Với kế hoạch này, bạn sẽ tiến bộ một cách có hệ thống trong việc luyện viết Task 1 cho kỳ thi IELTS. Và tài liệu này là một hướng dẫn tốt để luyện tập kỹ năng viết trong học IELTS. Thực tế, luyện kỹ năng viết cần thời gian và thực hành liên tục để cải thiện. Khi bạn đã thực hiện các bước trong tài liệu này, bạn nên tiếp tục giữ thói quen tư duy để viết thường xuyên (kể cả viết thông thường) để duy trì và phát triển kỹ năng viết mạch lạc của mình. Cần lưu ý khi bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi IELTS và để đạt được kết quả cao sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm : NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT cũng như sự tự tin của bạn và kỹ năng cụ thể liên quan đến kỳ thi như QUẢN LÝ THỜI GIAN, TRẢ LỜI CÂU HỎI, KỸ NĂNG VIẾT LUẬN và KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHÒNG VẤN. (Lời khuyên hữu ích trước ngày thi IELTS: Chuẩn bị và lưu ý quan trọng  Tuy nhiên, việc trước tiên cần làm bây giờ là các bạn hãy “gieo hạt, trồng cây, vun xởi” đều đặn, kỹ lưỡng hướng dẫn này thì GapamaEdu tin rằng các bạn sẽ “thu hoạch” được những “trái  ngọt” band 7.0,8.0 và còn hơn thế nữa.

Ngày 1: Đảm bảo bạn hiểu rõ về định dạng Bài viết (Phần 1 và Phần 2) trong kỳ thi IELTS. Truy cập vào liên kết “About the Test – Test Format” và đọc thông tin một cách cẩn thận.

Truy cập vào liên kết “Take IELTS – Prepare – Free IELTS Practice Tests – Writing – Academic Task 1” và đọc thông tin ở đây một cách cẩn thận. Sau đó, làm bài tập thực hành. Gõ câu trả lời cho câu hỏi này trên máy tính của bạn. Bật kiểm tra chính tả tiếng Anh và ghi chú những từ bạn viết sai chính tả. Giữ báo cáo Phần 1 của bạn và làm bài tập này lại sau tuần học của bạn.

Tải về mô tả công khai cho Phần 1 tại liên kết “IELTS Task 1 Writing Band Descriptors”. Đây là những mô tả tốt về những gì giám khảo tìm kiếm ở mỗi mức điểm cho Nhiệm vụ Đạt được (việc trả lời câu hỏi), sự liên kết (cách bạn tổ chức bài viết của mình và cách bạn kết nối ý tưởng), nguồn từ vựng (vốn từ vựng của bạn), và độ phong phú và chính xác ngữ pháp (khả năng sử dụng ngữ pháp của bạn). Xem xét mô tả cho mức điểm bạn cần.

Ngày 2: Phần 1 của Bài viết là viết mô tả về dữ liệu. Dữ liệu này có thể được biểu diễn dưới dạng biểu đồ đường, biểu đồ cột, biểu đồ hình tròn, bảng, sơ đồ quy trình và bản đồ/quy hoạch. Đề nghị bạn dành 20 phút cho nhiệm vụ này và bạn nên viết ít nhất 150 từ để hoàn thành nhiệm vụ này một cách đủ sức. Viết một mở đầu rõ ràng mô tả biểu đồ là gì và tổng quan. Rất quan trọng là bạn viết một tổng quan rõ ràng trong mở đầu của mình, nghĩa là bạn nêu ra xu hướng/quy trình quan trọng nhất hoặc sự thay đổi quan trọng nhất, hoặc đối với sơ đồ quy trình là số bước/giai đoạn trong quy trình.

Truy cập vào Road to IELTS và làm các bài tập trong loạt bài tập này để giúp bạn xử lý các biểu đồ, số liệu, và chọn thì đúng.

Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu so sánh trong nhiệm vụ này. Truy cập vào Ứng dụng IELTS Prep, nhấp vào Writing và sau đó More prep. Chọn Grammar, sau đó Comparisons. Làm bài tập và ghi chú các cách khác nhau để so sánh.

Ngày 3: Đôi khi bạn có thể được yêu cầu mô tả một quy trình, ví dụ: cách một cái gì đó được tạo ra hoặc sản xuất. Để thực hiện nhiệm vụ này tốt, bạn sẽ cần sử dụng thì bị động. Truy cập vào Ứng dụng IELTS Prep, nhấp vào Writing và sau đó More prep. Chọn Grammar, sau đó Passive voice. Làm bài tập.

Bạn cũng có thể truy cập vào liên kết British Council – Learn English – Passive Voice để thực hành thêm.

Ngày 4: Đôi khi bạn có thể được yêu cầu mô tả một bản đồ hoặc so sánh 2 bản đồ. Đôi khi bạn được yêu cầu so sánh một địa điểm trong quá khứ và hiện tại, hoặc hiện tại và trong tương lai. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng các hình thức động từ khác nhau, ví dụ: quá khứ đơn, hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành và mô tả tương lai.

Truy cập vào Ứng dụng IELTS Prep và làm bài tập về quá khứ đơn.

Truy cập vào Ứng dụng IELTS Prep và làm bài tập về hiện tại hoàn thành.

Truy cập vào Ứng dụng IELTS Prep và làm bài tập về dự đoán tương lai.

Ngày 5: Thực hiện 4 bài tập thực hành khác nhau: mô tả biểu đồ đường, mô tả biểu đồ cột, mô tả sơ đồ quy trình.

Cuối cùng, làm lại bài tập bạn đã làm ở đầu chương trình học. So sánh bài mô tả này với bài của bạn trước đó. Xem những điểm đã cải thiện được.

Sau mỗi bài tập, hãy hoàn thành checklist sau để kiểm tra tiến bộ của bạn.

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự luyện tập và nâng cao kỹ năng viết phần 1 của kỳ thi IELTS. Và hãy nhớ rằng học là một quá trình liên tục và cần sự kiên trì. Ngay cả khi có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu và sử dụng những nguồn thông tin trong bài viết này, nhưng đừng nản chí nhé, hãy tiếp tục cố gắng. Kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian. Chúc các bạn chinh phục được phương pháp  tự học tập tốt.

Sắp xếp và biên soạn bởi GapamaEdu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on reddit
Reddit